Cách sơ cứu cho người bị cảm lạnh

Admin - 17/07/2017 - 1 bình luận

1. Ăn  cháo giải cảm

Lấy 20g hành tăm (để cả rễ) rửa sạch, thái nhỏ; 10g gừng tươi cạo vỏ, giã nhỏ; và nửa lạng gạo nếp. Rồi bạn cho vào nấu nhừ cháo, cho thêm ngừng cả gừng và hành vào nồi cháo, khuấy đều, cho muối vừa đủ; ăn khi cháo đang nóng. Ăn xong, trùm chăn cho ra mồ hôi. Khi mồ hôi đã ra đều khắp người thì bỏ chăn ra, lau khô người, thay quần áo; nằm nghỉ. Phòng nghỉ cần thoáng, ấm,  không có gió.

2. Xông

Cách lấy lá chanh, lá bưởi, lá hương nhu, lá sả (hoặc củ sả), lá cúc tần, lá tre, cỏ màn trầu mỗi thứ một nắm; nếu có đau mình mẩy, cho thêm nắm lá duối. Tất cả bỏ vào nồi, đổ ngập nước, bịt miệng nồi bằng lá chuối, đậy vung, đun sôi; rồi đặt  nồi nước xông lên giường. Cách này cũng rất là hiệu quả, nó làm cho cơ thể người bị bệnh toát hết khí lạnh ra ngoài. Sau khi xông xong thì lau khô mồ hôi, thay quần áo; uống nửa bát nước xông; nằm nghỉ ở phòng thoáng, ấm, tránh gió lùa. Ngày xông 1 lần. Hôm sau nếu còn sốt, có thể xông thêm một lần nữa.

Lưu ý:

  • Chỉ xông cảm cho người lớn hoặc trẻ lớn; và phải để phòng bị bỏng vì có thể làm đổ nước trong khi xông.
  • Tuyệt đối không xông khi đã ra mồ hôi (đề phòng “ngộ hãn”); không xông khi thấy sốt tăng lên về chiều và tối, người mệt mỏi, ly bì.

3. Xông mũi bằng dầu cao Sao Vàng hoặc dầu gió

Lấy một cốc nước sôi, cho vào một tí dầu cao Sao Vàng hoặc 1-2 giọt dầu gió. Để mũi trên miệng cốc, thở hít vào sâu, chậm rãi.

Lưu ý: không để hơi thuốc xông vào mắt.

4. Đánh gió bằng dầu cao Sao Vàng

Các bạn làm như sau: Bạn bôi dầu cao dọc sống lưng từ gáy đến thắt lưng. Tiếp theo đó dùng nắp hộp (phần có gờ tròn) cạo nhẹ hai bên cột sống từ gáy xuống đến mông cho đến khi da dọc cột sống ửng đỏ, da vùng vai hai bên mềm mại như khi bình thường là được.

Bình luận (1)

a
a
17 Tháng Bảy, 2017

test

Viết bình luận của bạn

CTY CP Dược phẩm TW CPC1

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

096 457 8228